Những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen

tiếng Anh giao tiếp làm quen thông dụng mà dễ dùng nhất

Bạn có đang tìm cho mình những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp làm quen thông dụng mà dễ dùng nhất hiện nay ? Nếu có thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn rồi đấy. Với những mẫu câu trong bài viết này sẽ giúp bạn bắt chuyện với bất kỳ ai đó một cách nhanh chóng mà chính xác nhất, bạn sẽ không ngại ngùng khi không biết bắt đầu câu chuyện từ đâu và như thế nào nữa.

 tiếng Anh giao tiếp làm quen

Tiếng Anh giao tiếp làm quen thông dụng mà dễ dùng nhất Ảnh : Internet

Mở đầu bằng những câu ngắn gọn

Chúng ta đừng nên phức tạp hóa vấn đề, hãy suy nghĩ theo cách đơn giản bằng những mẫu câu ngắn gọn mà dễ nói, chúng ta hãy cứ thân thiện và hỏi một trong những câu sau nhé: “Hello, how are you ? “, “Nice day, is this seat taken ? “. Hoặc tùy vào ngữ cảnh, nếu chúng ta thấy một cô gái đang đi mua sắm, chúng ta hoàn toàn có thể bắt đầu câu chuyện bằng một lời khen nhẹ nhàng như sau: “Those are nice shoes. They’d look great on you”.

Tiếp nối bằng một cuộc trò chuyện ngắn

Chúng ta hoàn toàn có thể tiếp nối câu chuyện hoặc mở đầu bằng một mẩu chuyện ngắn, đây cũng là một cách hay để làm quen đấy nhé. Chúng ta có thể hỏi người kia đang làm gì, sau khi họ giải thích xong thì nói về bản thân minh, song song đó cũng có thể hỏi họ sinh ra ở đâu, thường làm gì vào những lúc rãnh…v.v..có rất nhiều những mẫu câu bắt đầu khác nhau và một trong số đó có thể là: “Did you grow up around here ?”, “What was the city you grew up in like ?”, “So, what do you like to do in your free time ?”.

Ngoài những mẩu câu kể trên, chúng ta cũng có thể hỏi những điều gần gũi, có mối liên hệ với những thứ xung quanh như sau: “have you been to Vietnamese before ?”, “Are you here on vacation ?”, “What kind of films do you enjoy ?”. Một lưu ý để chúng ta tinh tế hơn đó là đừng nói về thời tiết nhé vì không phải ai cũng quan tâm về chủ đề này, đây chính là điều mà ai cũng được học lúc còn đi học, thầy cô luôn dạy chúng ta nói về thời tiết mỗi khi tán gẫu cùng bạn bè. Thực tế thì hiện nay không phải vậy, nhất là trong văn nói, giao tiếp hàng ngày.

Chia sẻ các thông tin về bản thân

Trong một cuộc nói chuyện, hãy trao đổi thông tin từ hai phía, không chỉ có bạn hỏi và bên kia trả lời. Một cuộc nói chuyện chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu cả hai cùng tương tác thông qua mẫu câu sau: “Please let me introduce myself.” Sau đó là bạn giới thiệu về bản thân mình như tên tuổi, nghề nghiệp và nơi sống.

Chúng ta cũng cần lưu ý rằng chỉ nói về bản thân với lượng thông tin vừa đủ, tránh trường hợp nói quá nhiều sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu và chắc chắn là sẽ không muốn tiếp tục cuộc hội thoại cùng bạn nữa.

Luôn giữ tinh thần thoải mái và thân thiện

Tinh thần thoải mái khi giao tiếp và thân thiện chính là chìa khóa của mọi cuộc nói chuyện thành công. Chắc chắn như vậy. Dù chúng ta có giao tiếp bằng tiếng Anh hay tiếng Việt đi chăng nữa nhưng nếu có một nụ cười trên môi thì chúng ta sẽ không bao giờ bị cạn từ khi đang giao tiếp. Đối phương khi nói chuyện với chúng ta chắc chắn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Khi đã cảm thấy thoải mái thì chúng ta sẽ nghĩ ra rất nhiều mẫu câu để có thể nói chuyện như sau:

“Do you live in with your family ?”

“What is your major ?”

“What school are you learning ?”

“What do you do”

“Do you live in a house or apartment ?”

Đó là những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản đơn giản, thông dụng mà hiệu quả nhất mà chúng ta có thể tham khảo qua. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức hay về kỹ năng Tiếng Anh tại Chuyên mục kiến thức English của chúng tôi nữa bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *