Thanh Nhạc Tiếng Anh Là Gì? Địa Điểm Học Thanh Nhạc Tốt Nhất

thanh nhạc tiếng anh là gì

Thanh nhạc tiếng Anh là gì? Để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần dựa vào giọng ca thiên phú mà còn là quá trình trau dồi, rèn giũa giọng hát. Đó là lý do ngành Thanh nhạc ra đời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tên gọi trong tiếng Anh của ngành học này, đồng thời gợi ý địa điểm học thanh nhạc tốt nhất hiện nay tại TP. HCM để bạn tham khảo.

thanh nhạc tiếng anh là gìThanh nhạc tiếng Anh là gì?

Thanh Nhạc Tiếng Anh Là Gì?

Trong tiếng Anh, thanh nhạc được gọi là “vocal music”, nghĩa là giọng ca (vocal) kết hợp với âm nhạc (music). Thanh nhạc là bộ môn nghệ thuật kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ, yếu tố chính là giọng của người hát. Khác với tính chất của các loại nhạc cụ diễn tấu là khai thác âm thanh và tiết tấu từ các dụng cụ chuyên dùng.

Bằng việc sắp xếp những chữ rời rạc theo một quy luật cao độ, luyến láy… để hình thành nên giai điệu, người biểu diễn truyền tải được tính nhạc trong ngôn từ. Giọng hát trong thanh nhạc không chỉ tạo ra những âm thanh trầm bổng, mà còn tạo nên những ngôn từ, lời ca có nghĩa, giúp người nghe hiểu được nội dung bản nhạc.

vocal musicĐể giọng hát trở nên hay hơn, bạn cần trải qua quá trình nỗ lực luyện tập và trau dồi thanh nhạc

Giống như bất kỳ một môn học logic nào, thanh nhạc cũng có những quy tắc, phương pháp và kỹ thuật riêng. Những nhà nghiên cứu về thanh nhạc sẽ tìm ra các quy luật âm thanh, cũng như các phương pháp, kỹ thuật điều tiết giọng hát để bài hát được trình bày một cách hay nhất. Người học thanh nhạc sẽ được tiếp thu những kiến thức này và rèn luyện để trở thành ca sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Học thanh nhạc là học cách lấy hơi, luyện tập mở rộng âm vực để cải thiện và xử lý giọng hát chuyên nghiệp hơn. Sau quá trình học thanh nhạc, bạn sẽ có giọng hát tốt hơn, có thể hát được nhiều bài hát với đa dạng thể loại khác nhau, đồng thời biết cách xử lý bài hát để truyền tải cảm xúc tốt hơn đến người nghe.

Dưới đây là một số thuật ngữ âm nhạc phổ biến:

 • Beat: nhịp trống
 • Harmony: hòa âm
 • Lyrics: lời bài hát
 • Melody: giai điệu
 • Rhythm: nhịp điệu
 • Note: nốt nhạc
 • Scale: gam (âm giai)
 • Solo: đơn ca
 • Duet: song ca
 • In tune: đúng tông
 • Out of tune: lệch tông

Địa Điểm Học Thanh Nhạc Tốt Nhất Hiện Nay Tại TP. HCM

Sở hữu một giọng hát hay giúp bạn trở nên nổi bật hơn trước đám đông và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Do đó, ngày càng có nhiều người tìm đến các lớp học thanh nhạc để cải thiện giọng hát của mình. Các trung tâm dạy thanh nhạc vì thế cũng xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt tại các thành phố lớn như TP. HCM, trong số đó, không thể không nhắc đến trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET).

Chuyên ngành Thanh nhạc tại CET đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp. Nội dung đào tạo được chắt lọc những kiến thức nền tảng và thiết thực, mang tính biểu diễn cao. Nhờ vậy, sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng để chủ động sản xuất các sản phẩm âm nhạc của chính mình ngay trong quá trình học.

Chương trình học đặc biệt chú trọng kỹ năng thực hành, giúp sinh viên tiếp cận nền tảng vững chắc để tự tin biểu diễn trước công chúng. Qua các buổi thực hành đơn ca, song ca, hòa ca cùng các nhạc cụ… các bạn từng bước hình thành phong cách biểu diễn riêng, tăng khả năng biểu đạt sắc thái của ca khúc.

sinh viên ngành thanh nhạc tại cet

Sinh viên ngành Thanh nhạc tại CET được hướng dẫn các kỹ thuật để truyền tải bài hát một cách tốt hơn

CET xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, là các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong sáng tác, có chuyên môn, nghiệp vụ cao về sư phạm và trình độ âm nhạc. Nhờ vào sự nhạy bén trong đánh giá năng lực, giảng viên sẽ khai phá tiềm năng của mỗi sinh viên, giúp các bạn tự tin thể hiện cá tính âm nhạc và phong cách của mình.

CET luôn chú trọng đến trang thiết bị của các phòng học, nhằm đảm bảo quá trình học tập diễn ra hiệu quả. Các bạn sẽ được luyện tập với các nhạc cụ hiện đại, phòng học thông thoáng, có hệ thống cách âm tốt. Hơn thế, số lượng sinh viên chỉ giới hạn tối đa 20 bạn/lớp để đảm bảo được khả năng tiếp thu bài giảng được tốt nhất, cũng như việc giảng viên có thể quan tâm sát sao từng học viên.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nâng cao khả năng biểu diễn và sự tự tin của bản thân qua các buổi hòa nhạc, chương trình văn nghệ do trường tổ chức. Đây cũng là dịp để các bạn áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tế công việc, cũng như giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ sinh viên các chuyên ngành khác.

địa chỉ học thanh nhạc tốt

CET tạo điều kiện để sinh viên phát triển bản thân toàn diện qua các buổi biểu diễn

Lựa chọn một nơi học thanh nhạc uy tín, tín, chất lượng và phù hợp với nhu cầu sẽ giúp bạn dễ tiếp thu kiến thức và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi thanh nhạc tiếng Anh là gì, cũng như có thêm kiến thức về bộ môn nghệ thuật này. Nếu bạn có đam mê ca hát, muốn theo đuổi nghề ca sĩ hoặc muốn luyện giọng mình để hát tốt hơn, hãy liên hệ tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn miễn phí về khóa học Thanh nhạc tại trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *