Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

viết email tiếng anh

Làm cách nào để viết email xin việc bằng tiếng Anh chính xác tốt nhất hiện nay ? như chúng ta cũng đã biết rằng hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải gửi CV trực tiếp qua email. Tất nhiên rồi, email ứng tuyển chính là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Chính vì điều đó, hãy cùng www.arabicollege.com bắt đầu nghiên cứu cách viết nội dung sao cho chuẩn xác nhất, ấn tượng và hiệu quả nhất.

Mẫu viết email xin việc tiếng anh
Nguồn Ảnh : Internet

Phải có lời chào ở đầu thư

Chắc chắn rồi, lời chào cao hơn mâm cỗ mà. Chúng ta bắt buộc phải có lời chầu ở đầu thư trong email. Cách viết lời chào ở đầu thư phụ thuộc nhiều vào những thông tin mà chúng ta có về công ty đó.

Trường hợp nếu như chúng ta biết tên của người tuyển dụng thì lời chào đầu tiên có thể là Dear (tên của người tuyển dụng) và tiếp theo có thể là dấu phẩy hoặc chấm. Và chúng ta cũng nên lưu ý về giới tính của người này để có thể để tiêu đề thích hợp như là (Mr, Ms, Dr). Một trường hợp khác nếu như chúng ta không biết tên của nhà tuyển dụng thì có thể để là “Dear Hiring Manager”, “Dear Recruiting Team” hoặc cũng có thể là “Dear (tên công ty)”.

Bắt đầu với đoạn đầu tiên

Ở đoạn đầu tiên của lá thư này, chúng ta sẽ thường đề cập đến công việc mà chúng ta cần ứng tuyển, bên cạnh đó là chúng ta đã tìm đến công việc này như thế nào. Chúng ta nên làm ngắn gọn đoạn này, trình bày khoảng 1-2 câu là được đừng quá dong dài sẽ tạo tâm lý không tốt cho nhà tuyển dụng khi đọc thư.

Nội dung chính của thư

Đây chính là phần quan trọng nhất của một lá thư xin việc, thành bại hay không là ở đoạn này đây. Hầu hết phần nội dung này chúng ta chỉ gồm từ 1 đến 2 đoạn chính là được nhưng phải thật xúc tích nhé. Chúng ta không thể nào bắt buộc một nhà tuyển dụng đọc một lá thư xin việc quá dài được, vừa mất thời gian lại không có ấn tượng tốt về ứng viên.

Bạn nên tập trung vào những chi tiết như tại sao tôi nghĩ mình là ứng viên cho công việc này, tôi có những kinh nghiệm gì để có thể đáp ứng được vị trí công việc này, tại sao tôi lại muốn làm việc cho công ty của bạn.

Viết đoạn cuối của thư

Đoạn cuối của thư sẽ là nơi để chúng ta tóm lại vấn đề và nói những bước tiếp theo cần làm gì để có thể ứng tuyển vào vị trí này. Cần nhắc lại cho nhà tuyển dụng những thông tin như sau:

  • Nhắc lại vì sao bạn là người phù hợp cho vị trí này, vị trí hiện tại công ty đang tuyển.
  • Cần thảo luận về những gì mà chúng ta sẽ làm tiếp theo, ví dụ như chúng ta sẽ nói về việc cho buổi phỏng vấn tiếp theo để có thể chia sẻ kỹ càng hơn những kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân.
  • Cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin liên lạc để nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn một cách nhanh chóng nhất. Những thông tin bao gồm địa chỉ email, số điện thoại.
  • Cần phải đề cập tới bản sơ yếu lý lịch và CV được đính kèm trong email, đây là 1 phép lịch sự, chắc chắn không nhà tuyển dụng nào mà không kiểm tra xem bạn có đính kèm hồ sơ phải không nào.
  • Không quên cảm ơn người đả dành thời gian xem qua bản CV của bạn.

Phần kết thúc và chữ ký

Để có thể kết thúc thư, chúng ta có thể viết “best” hoặc “Sincerely”, đây là những cách phổ biến nhất hiện nay mà hầu hết ai cũng biết. Ngoài ra, phần chữ ký chúng ta không thể nào ký tên bằng tay vào được nên sẽ để toàn bộ tên họ dưới phần chứ ký.

Như vậy là xong một lá thư email xin việc bằng tiếng Anh rồi, hy vọng với những thông tin vô cùng bổ ích này sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc tìm cho mình một công việc tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *